Học ngành Thú y ở đâu?

“Học ngành Thú y (Đại học Thú y) ở đâu?” luôn luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi để học tốt và thành công trong bất cứ lĩnh vực nào, việc chọn trường để theo học thật sự là vấn đề cốt lõi.

Nên học ngành Thú y ở đâu? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất? Hàng loạt câu trả lời thỏa đáng sẽ dần được hé lộ thông qua bài viết nhỏ này.

Trường Đại học nào đào tạo ngành Thú y uy tín

Khi đang tự hỏi câu “Nên học ngành Thú y ở đâu”, đó có nghĩa là bạn đang mong muốn tìm kiếm một địa chỉ học tập đáng tin cậy. Để có một lựa chọn chính xác, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành Thú y hiện đang được đào tạo tại những trường nào.
 


Trường đại học thú y Hà Nội là một trong những địa chỉ tin cậy để thực hiện giấc mơ đại học với ngành Thú y
 
Theo tìm hiểu, Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Cần Thơ chính là những địa chỉ đào tạo ngành Thú y được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều lựa chọn mới mẻ dành cho phụ huynh và thí sinh như Đại học thú y Hà Nội. Với kinh nghiệm là một trường đại học đào tạo đa ngành uy tín, tuyển sinh ngành Thú y từ năm 2017. Như vậy, những ai yêu thích ngành Thú y lại có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học.

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo, mỗi trường sẽ có những điều chỉnh riêng, nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Thú y trước tiên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, cách chẩn đoán các bệnh phổ biến ở loài vật. Ngoài ra, những bác sĩ thú ý tương lai còn được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật và cả cách xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi khi người quản lý có nhu cầu.

Bên cạnh phần lý thuyết chính khóa bài bản, một số trường còn chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết khác. Chẳng hạn, tại Đại học thú y Hà Nội, định hướng đào tạo của ngành Thú y sẽ theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y học và kinh tế - xã hội hiện đại.

Theo đó, nhà trường sẽ thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên ngành này được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Được biết, dù theo học ngành nào tại trường, sinh viên cũng sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, ... thông qua các hoạt động phong phú của trường.

Ngành Thú y lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thú y ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để chắc chắn, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Với Đại học Nông lâm TP.HCM, điểm số dao động từ 18 đến 20 điểm, còn Đại học Cần thơ khoảng 20,25 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

 

Bác sĩ thú ý được học về các loại dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật 


Năm 2020, trường Đại học thú y Hà Nội xét tuyển ngành Thú y theo 4 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia,  xét tuyển học bạ lớp 12, xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức. 

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV1 theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Các bạn có thể sử dụng 4 tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh) để xét tuyển cho cả 2 phương thức trên.

Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 hoặc 4 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học thú y. 

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Học ngành Thú y ở đâu?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,… để có quyết định chính xác nhất.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Lê Đức Thọ Nam, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi