Bạn đã biết ngành thú y lấy bao nhiêu điểm ?

Trong những năm gần đây, cơ hội việc làm của ngành thú y ngày càng rộng mở, đồng thời ngành này cũng cho thấy rõ được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực nông nghiệp. Bởi thế, lượng thí sinh quan tâm, tìm hiểu và đăng ký thi ngành thú y cũng đang có xu hướng tăng cao. Vậy ngành thú y lấy bao nhiêu điểm? Muốn học ngành thú y thi môn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm?

1. Ngành thú y là gì?

>> Học thú y ra làm gì? Cơ hội việc làm cho ngành thú ý

>> Muốn học ngành bác sĩ thú y thi khối nào?

Trước khi tìm hiểu xem ngành thú y lấy bao nhiêu điểm thì các bạn cần phải hiểu rõ về ngành thú y là gì, nó có tầm quan trọng như thế nào.

Ngành thú y là một chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú ý. Khi theo học ngành thú y, sinh viên sẽ được đào tạo về khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm ra sao, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi như thế nào.


Trong đời sống, ngành thú y đã góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi rất hiệu quả nhờ vào các hiểu biết về luật, thị trường chăn nuôi và cả thị trường thuốc thú y.

2. Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm?


Đây là một trong các vấn đề mà các thí sinh quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu về ngành thú y. Ngành thú y lấy bao nhiêu điểm thì mỗi năm, mỗi trường và mỗi khối thi lại có sự khác biệt. Ngoài ra, dựa theo từng đợt xét tuyển mà ngành thú y lấy bao nhiêu điểm cũng sẽ thay đổi. 

Ví dụ, một số trường có đào tạo ngành thú y có mức điểm chuẩn đầu vào như sau:

– Trường Đại học Nông lâm TPHCM: Đây là một trong các trường tại TPHCM có đào tạo ngành thú y. Trường xét tuyển dựa trên điểm thi của 4 tổ hợp môn là Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Sinh – Anh và Toán – Hóa – Sinh. Vào năm 2019, điểm trúng tuyển vào ngành thú y của trường là 19.6 điểm với tất cả các môn

Điểm xét tuyển ngành thú y các trường không giống nhau

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình, Tầng 1, Nhà A, Học viện Múa Việt Nam, Khu Văn hóa nghệ thuật, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096.128.6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi