Cơ hội việc làm rộng mở cho bác sĩ thú y

Thú y hiện đang là một trong những ngành giàu tiềm năng phát triển nhất, cơ hội việc làm đối với bác sĩ thú y cũng luôn rộng mở và có chế độ đại ngộ cao.

Việt Nam thiếu bác sĩ thú y

Trong khi các khối ngành kinh tế hiện nay đã chuyển sang trạng thái bão hòa, thậm chí “cung vượt cầu”, thì một số ngành truyền thống như giáo dục, y dược, chăn nuôi – thú y lại thể hiện rõ sức hút bền bỉ cũng như tính ổn định của mình.

Các số liệu thống kê, nghiên cứu thị trường cho thấy, số lượng bác sĩ thú y tại nước ta hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt tương đối trầm trọng. Lượng cử nhân đại học ngành Thú y tốt nghiệp ra trường mỗi năm chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe vật nuôi, thú cưng. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thú y ở các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài tại nước ta cũng ở mức cao.

Cụ thể, số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động cho thấy, tới năm 2020, nước ta sẽ thiếu 3,2 triệu nhân lực ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Đây là cơ hội rất lớn cho những người theo học nhóm ngành này, trong đó có bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y làm việc ở đâu?
 

Bác sĩ thú y có thể làm việc tại các cơ quan thú y của nhà nước từ trung ương tới địa phương, như các viện nghiên cứu, trạm thú y, trạm kiểm dịch, cơ quan quản lý về thú y… Hoặc bác sĩ thú y cũng có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám thú y, các tổ chức cứu trợ động vật… Bên cạnh đó, nếu có đủ khả năng tài chính, năng lực và kinh nghiệm, đồng thời đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, bác sĩ thú y cũng có thể tự mở bệnh viện, phòng khám thú y hay các cơ sở dịch vụ chăm sóc vật nuôi của riêng mình.

Ngoài ra, có không ít người sau khi tốt nghiệp ngành bác sĩ thú y còn trở về quê hương, phát triển mô hình chăn nuôi làm kinh tế và vận dụng chính những kiến thức mình học được vào quá trình đó. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn thấy được phần nào những tiềm năng phát triển to lớn của ngành thú y và cơ hội việc làm rộng mở cho bác sĩ thú y.

Nếu bạn dành tình yêu cho động vật và mong muốn một công việc ổn định, thu nhập cao thì bác sĩ thú y chính là sự lựa chọn lý tưởng./.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi