Học đại học thú y không bao giờ “ế” việc

Trong khi những ngành hot có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường cao thì đại học thú y lại là một trong những ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp tương đối thấp.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y thường có tỉ lệ thất nghiệp và làm trái ngành trái nghề rất thấp.

Học đại học thú y không bao giờ thất nghiệp.

Tình hình dịch bệnh từ động vật lây sang người ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay rất khó kiểm soát và tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường. Chính vì thế ngành Thú y hiện nay quan trọng không kém ngành Y.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học thú y rất cao.

Học ngành Thú Y, sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí như làm trong bệnh viện thú y, phòng khám thú y, làm trong ngành chăn nuôi gia súc, kiểm soát dịch bệnh, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc thú y, giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành thú y.

Ngành công nghệ thực phẩm, kỹ sư chăn nuôi.

Ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam mới xuất hiện chỉ vài chục năm. Dự đoán đây là ngành có nhu cầu nhân lực đứng thứ 2 trong số những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong những năm tới.

Ngành công nghệ thực phẩm, kỹ sư chăn nuôi

Mức lương của kỹ sư chăn nuôi trên thế giới khá cao.

Đối với ngành chăn nuôi, sau khi ra trường các kỹ sư chăn nuôi sẽ làm các công việc như nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc gia cầm (nghiên cứu giống, kỹ thuật chăn nuôi, vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi, thiết kế hệ thống chuồng trại…), tổ chức sản xuất chăn nuôi…

Ở nhiều nước phát triển trên thế giới, kỹ sư chăn nuôi có mức lương rất hấp dẫn. Tại nước Anh, một kỹ sư chăn nuôi có mức lương trung bình là 33.411 bảng/năm (khoảng gần 1,04 tỷ VNĐ), mức lương này cao hơn 3% mức trung bình của các ngành nghề. Tại Mỹ, một kỹ sư chăn nuôi bình thường có mức lương trong khoảng 64.000-$96.000 USD/năm, tùy vào kinh nghiệm và bằng cấp.

Kỹ sư trồng trọt luôn thiếu nhân lực.

Cơ hội nghề nghiệp của kỹ sư trồng trọt cũng rất đa dạng, đầy sáng tạo đồng thời cũng rất nhiều thách thức. Kỹ sư trồng trọt sau khi ra trường có thể làm việc tại các công ty sản xuất giống cây trồng, các công ty sản xuất phân bón, các trang trại, công ty hóa chất nông nghiệp, các hợp tác xã nông nghiệp, giảng dạy tại các trường đào tạo ngành nông nghiệp…

Kỹ sư nông nghiệp luôn thiếu nhân lực

Kỹ sư nông nghiệp luôn thiếu nhân lực.

Ở Hoa Kỳ, những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có mức thu nhập hàng năm rất cao. Với những người có kinh nghiệm thì thu nhập dao động trong khoảng $9,0 – $22,0/giờ. Vị trí quản lý và giám sát có thu nhập là $3.500 – $5.500/tháng. Những nhà thầu xây dựng vườn hoa, công viên có tổng thu nhập lên đến $150.000 – $500.000mỗi năm.

Trên đây là những ngành nghề có tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề rất thấp. Chúc các bạn học sinh có lựa chọn đúng đắn khi chọn ngành chọn nghề.

Điện thoại: 0983.504.890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi