HỌC NGHỀ BÁC SĨ THÚ Y THÌ LÀM VIỆC Ở ĐÂU?

Hiện nay, có thể thấy rằng thị trường đầu ra cho các sản phẩm ngành chăn nuôi đang được phát triển rất tốt. Chính vì vậy mà nghề bác sĩ thú y đang ngày càng được coi trọng bởi những ích lợi mà nó đem lại cho ngành sản xuất chăn nuôi như tăng năng suất, tăng chất lượng… Vậy học nghề bác sĩ thú y thì có những cơ hội việc làm tại đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1️⃣ Bác sĩ thú y tại các phòng khám, bệnh viện thú cưng

Thời gian gần đây, các phòng khám thú cưng được phát triển rất nhiều bởi nhu cầu của những người yêu thích động vật như chó, mèo… Do đó, công tác tại các phòng khám, bệnh viện thú y cũng là 1 cơ hội việc làm tiềm năng dành cho nghề bác sĩ thú y.

 

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Bác sĩ Thú y rất mở rộng

 

2️⃣ Bác sĩ thú y làm việc với các trang trại, doanh nghiệp sản xuất chăn nuôi

Với công việc này, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều loại vật nuôi như trâu, bò, gà, lợn,... Công việc của bạn là chẩn đoán, phòng, trị bệnh cho vật nuôi, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất cho người chăn nuôi.

3️⃣ Chuyên viên nghiên cứu và làm việc tại các công ty sản xuất thuốc, thức ăn cho vật nuôi

Không chỉ chữa bệnh, chăm sóc vật nuôi và phát triển các sản phẩm sinh học giúp phòng chống bệnh hay tăng năng suất chăn nuôi cũng là 1 vị trí triển vọng cho ngành bác sĩ thú y. Với công việc này, bạn sẽ dành phần lớn thời gian tại các phòng thí nghiệm để nghiên cứu và sản xuất thuốc.

4️⃣ Cán bộ đào tạo, giảng viên ngành thú y

Có người học thì cũng cần có người giảng dạy. Vì thế khi học ngành bác sĩ thú y, bạn cũng có thể lựa chọn nghiên cứu và công tác giảng dạy để truyền lại kiến thức cho các thế hệ tiếp theo.

Được làm việc ở những nơi bạn thích

5️⃣ Cán bộ tại các khu bảo tồn động vật, cơ quan bảo vệ môi trường sinh thái,…

Các động vật quý hiếm như hổ, gấu,.. cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng hệ sinh thái trên trái đất. Do đó, học nghề bác sĩ thú y có thể làm việc tại các khu bảo tồn động vật hoang dã.

 

Vậy chọn học Ngành Thú y ở đâu để có được những nền tảng kiến thức chất lượng nhất và được trải nghiệm những điều tốt nhất?? --> Hãy đến với Khoa Thú y trường Đại học Lương Thế Vinh các bạn nhé!

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi