Không bao giờ lo thất nghiệp khi học Đại hoc Thú Y (Bác sĩ Thú Y)

Hiện nay, khi chọn trường Đại học cho mình, sinh viên thường băn khoăn về việc khi ra trường có xin được việc không. Tuy nhiên, trường được coi là có tỉ lệ sinh viên thất nghiệp tương đối thấp chính là học đại học Thú Y - Bác sĩ Thú Y.

Trong thời buổi xã hội đang theo đà phát triển như hiện nay, việc tuyển dụng từ các cơ quan yêu cầu khá cao kiến tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều. Thế nhưng theo thống kê của những chuyên gia đầu ngành thì việc các sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y thường có tỉ lệ thất nghiệp và làm trái ngành trái nghề rất thấp.


Không lo thất nghiệp sau khi học Đại hoc Thú Y - Bác sĩ Thú Y

Không chỉ ở nhiều nơi trên thế giới mà cả ở trong nước, tình hình dịch bệnh lây lan từ động vật sang người rất nhiều và rất khó kiểm soát. Đây được coi là một mối nguy hiểm khôn lường đối với con người. Chính vì vậy, ngành Thú Y chính là ngành được coi trọng nhất không kém ngành Y là bao.

Những ngành được coi là hiếm thất ngiệp nhất chính liên quan đến ngành Y trong đó ngành Thú Y được coi là có tiềm năng giúp các sinh viên sau khi ra trường chống "ế" nghiệp nhất. Học ngành thú y bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ở nhiều vị trí quan trọng như làm trong bệnh viện thú y, phòng khám thú y hay làm  trong ngành chăn nuôi gia súc, kiểm soát dịch bệnh hoặc các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, …

Những ngành luôn thiếu nhân lực nhất hiện nay

– Ngành công nghệ thực phẩm, kỹ sư chăn nuôi

Đấy được coi là ngành mới phát triển trong những năm gần đây và cũng là ngành có nhu cầu nhân lực thứ 2 trong số những ngành thiếu nhân lực trong những năm tới.

 

Đặc thù của ngành này chính là sau khi ra trường sẽ phải làm những công việc như nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Ngành kỹ sư trồng trọt

Đây cũng được coi là ngành thiếu nhân lực trong những năm tới. Sau khi học xong ngành này, các kỹ sư có thể làm việc tại các công ty sản xuất giống cây trồng, các công ty sản xuất phân bón hay các trang trại, công ty hóa chất nông nghiệp hoặc về các hợp tác xã nông nghiệp,…

Trên đây là những ngành có tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành rất thấp mà Đại học Thú Y - Bác sĩ Thú Y giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ không còn lo lắng phải thất nghiệp sau khi ra trường nữa.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ học ngành Bác sĩ Thú Y: Thầy Bình, Khoa Thú y, Lê Đức Thọ Nam, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi