Những Điều kiện hành nghề Thú y ở nước ta?

Theo nghị định 35/2016/NĐ-CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y vừa được Chính phủ ban hành.

Nội dung nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thú y hiện hành, cụ thể như sau: Hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y và chế độ – chính sách đối với nhân viên thú y thị trấn, xã – phường, ; kinh phí phòng và chống dịch bệnh động vật;cấm xuất khẩu, nhập khẩu động vật – sản phẩm động vật; tạm ngừng xuất khẩu – nhập khẩu; điều kiện sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, công tác kiểm nghiệm, công tác khảo nghiệm thuốc thú y; những quy định về thực hành tốt sản xuất thuốc thú y GMP; và điều kiện hành nghề thú y.

hanh-nghe-thu-y

Trong đó, những tổ chức, hay các cá nhân hành nghề thú y phải có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 108 của Luật thú y đồng thời phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn.

– Người hành nghề chẩn đoán, phẫu thuật động vật, chữa bệnh, hay tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y tối thiểu phải có bằng Trung cấp thú yTrung cấp chăn nuôi thú y. Người hành nghề tiêm phòng cho động vật yêu cầu phải có chứng chỉ tốt nghiệp lớp đào tạo về kỹ thuật được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh cấp.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở phẫu thuật động vật, chẩn đoán bệnh, khám bệnh, xét nghiệm bệnh động vật yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, hoặc chăn nuôi thú y.

Những người buôn bán thuốc thú y yêu cầu phải có bằng trung cấp, Cao đẳng Thú y Hà Nội trở lên chuyên ngành thú y, hoặc ngành chăn nuôi thú y.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở khảo nghiệm, nhập khẩu, xuất khẩu thuốc thú y được quy định như sau: Những Cơ sở khảo nghiệm, nhập khẩu, xuất khẩu thuốc dùng trong thú y cho động vật trên cạn yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, ngành chăn nuôi thú y, cử nhân hóa dược, dược sỹ, sinh học, hóa học.

Những người phụ trách kỹ thuật của cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc thú y được quy định cụ thể: Với cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc là dược phẩm dùng trong thú y cho động vật trên cạn, thì người phụ trách kỹ thuật phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, hóa dược, dược sỹ. Với cơ sở kiểm nghiệm, sản xuất thuốc là vắc xin, vi sinh vật, chế phẩm sinh học, hóa chất dùng trong thú y cho động vật trên cạn thì người phụ trách kỹ thuật yêu cầu phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành thú y, ngành chăn nuôi thú y, là dược sỹ, hoặc cử nhân hóa dược, sinh học, hóa học.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi