Những sự lựa chọn nghề bác sĩ Thú Y

Hầu hết những người đăng ký vào các văn bằng thú y sẽ theo đuổi sự nghiệp như bác sĩ thú y, làm việc trong phẫu thuật, hành nghề địa phương hoặc trong một tổ chức như sở thú. Tuy nhiên, đây không phải là con đường sự nghiệp duy nhất mở ra cho những người tốt nghiệp trong lĩnh vực này; phạm vi nghề nghiệp thú y bạn có thể xem xét bao gồm:

Nghề nghiệp bác sĩ thú y (bác sĩ thú y) Bác sĩ thú y 

Sự lựa chọn rõ ràng nhất là một nghề bác sĩ thú y, chăm sóc động vật như một bác sĩ cho con người. Tuy nhiên, có sự thay đổi đáng kể về loại động vật mà bạn có thể chịu trách nhiệm và phạm vi nhiệm vụ liên quan. Bạn có thể tham gia phẫu thuật chăm sóc các nhu cầu của vật nuôi trong nhà như mèo, chó và chuột đồng. Bạn có thể thực hiện các cuộc gọi đến các trang trại để giúp quản lý vật nuôi như bò, cừu, bò rừng hoặc lạc đà - tùy thuộc vào bạn đang ở đâu trên thế giới! Hoặc bạn có thể làm việc tại sở thú hoặc trung tâm bảo tồn, giám sát đời sống và sinh sản của các loài động vật quý hiếm hơn.

Để hành nghề như một bác sĩ thú y, thông thường bạn sẽ cần phải đạt được sự công nhận từ một cơ quan quốc gia chính thức, cơ quan này có thể đáp ứng việc ngồi một kỳ thi như Kỳ thi cấp phép thú y Bắc Mỹ (NAVLE).

Nghề nghiệp dinh dưỡng động vật

Một con đường khả thi khác là trở thành chuyên gia dinh dưỡng động vật . Với vai trò này, bạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế chế độ ăn đặc biệt và đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng lành mạnh cho vật nuôi. Bạn có thể làm việc với vật nuôi trong lĩnh vực nông nghiệp, giám sát việc cho vật nuôi trong vườn thú hoặc tư vấn cho chủ sở hữu và người chăn nuôi. Bạn sẽ có cơ hội chuyên sâu về một số loại động vật hoặc thực hành tổng hợp. Ngoài việc cung cấp lời khuyên về dinh dưỡng, bạn cũng có thể cung cấp hướng dẫn chuyên biệt hơn về quyền lợi và hành vi của động vật.

Sự nghiệp thú y trong nghiên cứu Nghiên cứu thú y

Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học thú y, góp phần nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực này để cải thiện sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho động vật (và trong một số trường hợp là con người). Vai trò nghiên cứu có sẵn trong các công ty dược phẩm, phòng thí nghiệm học thuật và trường đại học, viện nghiên cứu tư nhân, cơ quan chính phủ, tổ chức từ thiện và thậm chí các tổ chức quốc tế như Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc. Thời gian của bạn có thể dành để thiết kế các thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng, thu thập và phân tích dữ liệu, viết báo cáo và xuất bản bài báo, tham dự các hội nghị và các sự kiện khác, đồng thời cung cấp hướng dẫn cho các cơ quan chính thức và các nhà hoạch định chính sách.

Sự nghiệp thú y trong giáo dục

Một lựa chọn khác là theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục khoa học thú y , làm giáo viên hoặc giảng viên trong trường cao đẳng hoặc đại học. Vai trò của bạn sẽ là giáo dục cho lớp sinh viên thú y tiếp theo, chia sẻ kiến ​​thức của bạn thông qua các bài giảng, hội thảo, các buổi phòng thí nghiệm và trình diễn thực tế. Ngoài ra, bạn có thể đào tạo như một giáo viên trung học, chuyên về một chủ đề liên quan như sinh học hoặc giải phẫu học.

Nghề báo khoa học Báo chí khoa học

Một lĩnh vực khác bạn có thể cân nhắc là báo chí khoa học . Điều này có thể bao gồm làm việc cho một tạp chí học thuật hoặc tạp chí khoa học, sản xuất phim tài liệu liên quan đến động vật và thậm chí làm việc cho một kênh truyền hình nổi tiếng như Discovery, Animal Planet hoặc National Geographic. Con đường sự nghiệp này có thể cho phép bạn đi du lịch, gặp gỡ nhiều người (và động vật) khác nhau và khám phá các địa điểm và loài khác nhau trên khắp thế giới.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi