TẠI SAO NÊN CHỌN NGÀNH THÚ Y?

Bắt nguồn từ một tình cảm hết sức đặc biệt dành cho động vật, theo học ngành Thú y bạn sẽ được khám phá thế giới động vật nhiều màu sắc, góp phần cân bằng vẻ đẹp hài hòa về hệ sinh thái của thế giới tự nhiên. Hơn nữa, trước nhu cầu phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, an toàn và sở thích nuôi thú cảnh dần trở nên phổ biến, ngành học này ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong xã hội hiện đại.

     TẠI SAO NÊN CHỌN NGÀNH THÚ Y?
 
 
     Thứ nhất, Thú y là một ngành học thân thuộc!
     Không thể phủ nhận mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời giữa con người và động vật. Thú y là ngành nghiên cứu chuyên sâu về bệnh học động vật và có khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị các bệnh cho động vật (động vật hoang dã, động vật cảnh, động vật nông nghiệp), qua đó góp phần bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên, bảo vệ cuộc sống con người.
     Chọn học Thú y bạn sẽ cần phải nắm vững những kỹ thuật phòng thí nghiệm với công nghệ tiên tiến liên quan chăn nuôi hoặc thú y, vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến thú y vào lĩnh vực sản xuất động vật, sản xuất vắc-xin và dược phẩm thú y. Đồng thời, bạn sẽ được học chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh), về ngoại khoa & giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh,...
 
Bác sĩ Thú y đang ngày càng trở thành một Ngành rất Hot hiện nay
 
     Thứ hai, Ngành học dành cho những ai yêu thích động vật
     Yêu thiên nhiên và bảo tồn nguồn động vật hoang dã đã trở thành tinh thần chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở một số quốc gia nổi tiếng về sự trân quý động vật, quyền lợi động vật (Animal welfare) dần được đề cao, các chính sách bảo vệ những động vật có nguy cơ liệt vào Sách đỏ IUCN ngày càng áp dụng nghiêm ngặt hơn. Đây cũng là lý do mà ngành Thú y trên thế giới được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Với “rừng vàng, biển bạc”, Việt Nam là trung tâm của đa dạng sinh học của thế giới, đồng thời là cơ hội tiềm năng cho những ai chọn theo học ngành Thú y.
     Không quá “thi vị hóa” ngành học này, nhưng để thành công khi chọn ngành học Thú y, người học phải xuất phát từ tình yêu đặc biệt đối với động vật. Ngoài thiên hướng về khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa sinh, người học sẽ cảm thấy rất vui thích khi san sẻ tình yêu thương với các loài động vật, thích chăm sóc sức khỏe cho các “thú cưng”. Bên cạnh đó, để có thể trở thành một bác sĩ Thú y giỏi, người học còn phải tự rèn luyện cho mình khả năng giữ bình tĩnh, tính kiên nhẫn và sự tỉ mỉ để chăm sóc và chữa trị các loài động vật có bản năng khác nhau.
 
Các bạn yêu thích động vật thì không nên bỏ qua Ngành này
 
     Thứ ba, Trải nghiệm những chuyến đi thực tế thú vị
     Thú y là một ngành học thú vị với nhiều trải nghiệm bởi vì từ những bài học thực hành cho đến vấn đề lý thuyết đều lấy “thế giới động vật” với đa dạng, phong phú chủng loài làm đối tượng tìm hiểu.
Bên cạnh đó, theo xu hướng phát triển nông nghiệp “sạch” và an toàn, Thú y sẽ là ngành học hàng đầu mang đến những phương pháp phòng bệnh trong chăn nuôi, góp phần xây dựng các nguyên tắc cơ bản về an toàn sinh học.
 
     Thứ tư, Cơ hội để trở thành những bác sĩ thú y trong tương lai
     Với ngành thú y, cơ hội việc làm mở rộng, trở thành bác sĩ thú y là một điều vô cùng dễ dàng khi bạn đã có trang bị cho mình những kiến thức hữu ích nhất.
     Với tiềm năng phát triển rộng mở, khi theo học ngành này, một lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn trường đại học có chương trình đào tạo và cơ sở vật chất tiên tiến để được học chuyên sâu và tiếp cận với kiến thức hiện đại,tự tin học và làm việc dưới sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 trong sự chuyển dịch về nguồn lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp tiên tiến.
 
Cơ hội nghề nghiệp với Ngành Bác sĩ thú y vô cùng mở rộng
 
    Vậy chọn học Ngành Thú y ở đâu để có chất lượng tốt nhất?
     Một cái tên các bạn nên chú ý là : Khoa Thú y trường Đại học Lương Thế Vinh ( cơ sở Hà Nội), đến với Khoa Thú y trường Đại học Lương Thế Vinh cơ sở tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình bạn gắn bó!
 
 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi