Xét tuyển Đại học Ngành Thú Y Năm 2023 - Chỉ cần tốt nghiệp THPT

Theo đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành Thú y ngày càng tăng cao, đây là ngành cực “hot”, dễ xin việc nhất trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành học này, hãy tham khảo thông tin tổng quan về ngành Thú y qua bài viết dưới đây.

Đối tượng xét tuyển và mã ngành Đại học Thú Y tại Hà Nội

  • Học sinh Đã tốt nghiệp THPT Hoặc Tương Đương (Không giới hạn độ tuổi và thời gian tốt nghiệp)
  • Đủ điều kiện sức khỏe và đạo đức
  • Mã ngành Đại học Thú y: 7640101
  • Điểm chuẩn xét tuyển học bạ: 16.5 (dự kiến)

Giới thiệu về ngành Thú y

Ngành Thú y là ngành nghiên cứu ứng dụng những nguyên tắc của y học trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật: gia súc, gia cầm, thú cưng, động vật nuôi trong sở thú, động vật hoang dã.

Theo học ngành Thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt, về ngoại khoa, giải phẩu và bệnh liên quan đến phòng chống dịch. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng lâm sàng và phi lâm sàng, các quy trình kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị bệnh cho vật nuôi, phòng chống dịch bệnh cho động vật; kỹ năng tư vấn về kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh trong lĩnh vực Thú y theo định hướng mang lại lợi ích kinh tế…

Sinh viên khoa Thú y thực hành thực tế tại phòng học

Đặc biệt, sinh viên ngành Thú y còn có khả năng vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến thú y vào lĩnh vực sản xuất vắc-xin và dược phẩm thú y; sử dụng máy vi tính với các phần mềm văn phòng và phần mềm phân tích thống kê cho việc lưu trữ dữ liệu, phân tích thống kê, lập báo cáo, trình bày báo cáo; tổ chức, điều hành hoạt động phòng khám thú y.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho Bác sĩ Thú y

Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Bác sĩ Thú y có thể làm việc tại các vị trí sau:

– Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về thú y như: Cục Thú y, chi cục thú y tỉnh, cơ quan thú y vùng, trạm thú y cấp huyện, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu, biên giới.

– Cán bộ quản lý, kỹ thuật tại các công ty doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y và thủy sản trong nước cũng như nước ngoài.

– Nhân viên tại các khu bảo tồn động vật hoang dã, thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, phòng mạch, bệnh xá, phòng xét nghiệm thú y.

– Bác sĩ điều trị và tư vấn chuyên môn trong các trang trại, bệnh viện thú y, phòng mạch thú cảnh.

– Giảng viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Thú y và an toàn thực phẩm.

– Làm chủ doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ và tư vấn trong lĩnh vực Thú y.

Chương trình đào tạo Bác sĩ Thú y tại Học viện đã được xây dựng và rà soát hàng năm nhằm đạt được năng lực cốt lõi theo tổ chức Thú y thế giới (OIE), các trường đào tạo Thú y Châu Á, Đông Nam Á và yêu cầu thực tiễn ngành Thú y Việt Nam. Chương trình bao gồm đầy đủ khối kiến thức, kỹ năng đại cương, cơ sở, chuyên môn ngành Thú y; kiến thức kỹ năng mềm, Tin học, Ngoại ngữ, Quản lý kinh tế và Môi trường. Đặc biệt, chương trình đào tạo ngành Thú y còn tăng thời lượng cho kỹ năng tay nghề lâm sàng, phi lâm sàng và thực địa sản xuất.

Hoạt động học tập của sinh viên ngành Thú y luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi thú y như: Công ty cổ phần tập đoàn Invet, Công ty cổ phần tập đoàn CP Việt Nam, Công ty Cổ phần T&T 159, bệnh viện và các phòng khám Thú y tại Hà Nội…. Trong quá trình học tập, sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi và sinh viên nghèo vượt khó có cơ hội nhận được học bổng của các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường và Khoa Thú y.

Khoa Thú y có buổi làm việc tại Công ty cổ phần tập đoàn CP Việt Nam

Nhà trường chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang với các phòng học lý thuyết hiện đại, phòng thí nghiệm có thiết bị tiên tiến để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngành Thú y. Khoa Thú y tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành, thực tập tại một môi trường hiện đại và chuyên nghiệp nhất miền Bắc.

Sinh viên khoa Thú y có buổi đi thực tế tại các phòng khám

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách bài bản, khoa học, trên 90% sinh viên ngành Thú y có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 10-20 triệu đồng.

Nếu bạn yêu thích ngành Thú y và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Khoa Thú y Trường Đại học Đông Đô:

Mã trường

Mã ngành

Tổ hợp tuyển sinh Phương thức tuyển sinh

DDU

7640101

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng

– Xét học bạ 

– Xét tuyển kết hợp

– Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

 

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Khoa Thú Y chính quy năm 2023 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Khoa Thú Y.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: https://daihocthuyhanoi.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen.html

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: 

Hồ sơ xét tuyển về trường bao gồm: 

  • Học bạ THPT photo công chứng
  • Căn cước công dân photo công chứng
  • Đơn xin xét tuyển theo mẫu (Tải mẫu đơn tại đây)
  • Lệ phí xét tuyển: 50,000 đ/ 1 hồ sơ.
  • Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng (đối với thí sinh tốt nghiệp 2022 trở về trước).

Địa chỉ gửi hồ sơ: Thầy Bình, Khoa Thú y, tầng 4, phòng 420, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Dưới đây là các hình ảnh hoạt động của  Khoa Thú Y

Các Thầy cô giáo Khoa Thú y chào đón tân sinh viên nhập học

 

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi